Ý nghĩa tượng điêu khắc đá mỹ nghệ trong kiến trúc

huongdoan

New member
#1
Tượng điêu khắc đá mỹ nghệ là những khái niệm không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Không biết từ lúc nào, mà những bức tượng điêu khắc đá mỹ nghệ lại trở thành những món đồ dùng trang trí nhà cửa và quà lưu niệm quen thuộc đến như vậy.


Mỗi bức tượng điêu khắc đá mỹ nghệ mang một hình dạng, cấu tạo và một ý nghĩa phong thủy riêng. Giúp mang đến cho gia chủ những vận may, hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe.


Để có thể hiểu hơn về ý nghĩa cũng như lịch sử của tượng điêu khắc đá mỹ nghệ thì mọi người hãy cùng đọc bài viết dưới đây:


Điêu khắc đá mỹ nghệ là gì?


Đá mỹ nghệ là những sản phẩm mỹ nghệ dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ điêu khắc đã biến những hòn đá thô sơ thành những những món đồ trang trí hay trang sức tuyệt đẹp.


Mỗi sản phẩm đá mỹ nghệ, mang một hình thù, kiểu dáng khác nhau và mang một ý nghĩa tượng trưng trong văn hóa và phong thủy khác nhau. Thợ điêu khắc sử dụng nhiều loại đá khác nhau: đá Mácma, đá trầm tích, đá trắng, đá nâu, đá đen,... để tăng tính hấp dẫn và đa dạng của các sản phẩm.


Đây là một nghề xuất hiện từ rất sớm, trải qua hàng trăm năm phát triển thì điêu khắc đá mỹ nghệ vẫn giữ vai trò và vị trí của nó.


Ý nghĩa của những sản phẩm tượng điêu khắc đá mỹ nghệ


Sư tử đá


Sư tử và hổ là những động vật có sức mạnh, oai linh và được xem “chúa tể sơn lâm’’. Cho nên những sản phẩm tượng điêu khắc đá mỹ nghệ, được nhiều người sử dụng làm đồ trang trí trong nhà với mục đích trừ tà, mang đến may mắn và những ý nghĩa phong thủy cho những người xung quanh.


Cá chép hóa rồng


Chắc hẳn, những con người Việt Nam cũng đã từng nghe câu chuyện “cá chép hóa rồng” rồi đúng không.


Cá chép hóa rồng xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích xưa. Ngày nay, cá chép hóa rồng còn trở thành biểu tượng trong những sản phẩm tượng điêu khắc đồ đá mỹ nghệ và mang những ý nghĩa phong thủy nữa đấy.


Ý nghĩa phong thủy mà bức tượng điêu khắc đồ đá mỹ nghệ cá chép hóa rồng mang đến đó là: Sự kiên trì, bền chí, thiêng liêng cao quý, đổi mới, phát triển mạnh mẽ và giúp tăng tiến công danh và tài lộc cho gia chủ.


Tượng phật Di Lắc được điêu khắc bằng đồ đá mỹ nghệ


Tượng phật là một trong những sản phẩm đồ đá mỹ nghệ được sử dụng khá phổ biến, không chỉ xuất hiện bó hẹp ở trong những hộ gia đình mà ngày nay nó còn được bày trí ở nơi làm việc, công ty, xe cộ,...


Về ý nghĩa phong thủy mà tượng phật Di Lắc điêu khắc bằng đồ đá mỹ nghệ, là biểu tượng cho những niềm vui, hạnh phúc, biểu thị cho cuộc sống viên mãn và sung túc cho gia đình. Không những thế, tượng phật Di Lắc còn mang đến những may mắn, tài lộc và một cuộc sống ấm êm tránh khỏi những gay gắt ngoài kia.


Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm tượng điêu khắc được làm từ đồ đá mỹ nghệ như: cóc ba chân ngậm tiền, tượng phúc lộc thọ, tượng Tỳ Hưu,... Cũng được xem là những sản phẩm tượng điêu khắc mang nhiều ý nghĩa phong thủy.


Những lưu ý khi lựa chọn và đặt tượng khắc đồ đá mỹ nghệ


Ngoài những ý nghĩa phong thủy ra thì tượng điêu khắc đá mỹ nghệ được xem là một vật dụng trang trí nhà cửa. Các sản phẩm tượng điêu khắc đá mỹ nghệ rất phong phú và đa dạng về mẫu mã. Cho nên, mọi người hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp với không gian và mục đích của mình nhất.


Nên đặt các bức tượng điêu khắc bằng đồ đá mỹ nghệ đúng nơi, không được thích đâu đặt đó. Để bức tượng có thể phát huy hết những ý nghĩa phong thủy của nó.


Chọn những địa điểm làm tượng điêu khắc đồ đá mỹ nghệ uy tín và đảm bảo để tránh bị hớ.


Qua những chia sẻ trên, hi vọng mọi người có thể chọn cho mình những sản phẩm tượng điêu khắc đồ đá mỹ nghệ phù hợp và tuyệt vời nhất để mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc.


Nguồn : https://www.damynghelaichi.com
 
Top