Những thực phẩm nên ăn và không khi bỏ thuốc

huongdoan

New member
#1
Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, nhiều người đã nhận thức được điều đó và tìm kiếm một phương pháp để có thể cai nghiện thuốc lá. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp hỗ trợ cai nghiện thuốc lá nhưng không phải phương pháp nào cũng thật sự an toàn cho sức khỏe và mang lại hiệu quả cao. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị có website là một sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả và được nhiều người tin dùng.

Sản phẩm này được truyền tai nhau và được sử dụng rộng rãi nhờ hiệu quả hỗ trợ cai nghiện thuốc lá cao và an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người sử dụng. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo mộc và không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Chỉ với 1 liệu trình 450.000 đồng, công ty Thanh Nghị cam kết người nghiện thuốc lá lâu năm đến mấy cũng có thể cai nghiện thuốc lá thành công.
Với những người đang trong quá trình bỏ thuốc thì cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để hỗ trợ cai nghiện thuốc lá hiệu quả.

Đường, thịt đỏ, cà phê và rượu là những thực phẩm mà người đang cai nghiện thuốc lá cần tránh sử dụng. Ăn những loại bánh ngọt, nước ngọt hay kẹo có thể làm bạn thèm thuốc hơn. Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn,... nói chung là thịt gia súc sẽ cung cấp nhiều protein làm tăng hương thơm của thuốc lá nên bạn cần tránh sử dụng những loại này. Cà phê hay rượu là những chất kích thích lên hệ thần kinh và đem tới cho bạn cảm giác thèm thuốc. Khi đã dùng rượu hay cà phê thì chắc chắn bạn sẽ không giữ được kiên định bỏ thuốc như ban đầu.

Đọc thêm : 5 Loại Thực Phẩm Nên Bổ Sung Trong Quá Trình Cai Nghiện Thuốc Lá

Những loại thực phẩm như táo, quế, gừng, tỏi, rau củ, muối là những thực phẩm hỗ trợ bạn trong quá trình bỏ thuốc lá.

Táo là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và người đang trong quá trình cai thuốc lá được khuyên nên sử dụng 2-3 quả táo/ ngày. Chất pectin có trong táo sẽ làm giảm hàm lượng độc tố có trong máu trong quá trình hấp thụ các chất độc trong thuốc lá. Sử dụng táo thường xuyên thì có thể lọc hoàn toàn các chất độc có trong máu. Hơn thế nữa thì táo có vijngotj và giòn nên cũng sẽ làm giảm cơn thèm thuốc hiệu quả.

Quế là một loại thảo dược có trong thành phần của nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Đây là một sản phẩm có tác dụng hiệu quả để bạn có thể bỏ thuốc nhanh chóng và an toàn. Quế có tác dụng kích thích sự hoạt động của hệ thần kinh.
Gừng và tỏi là loại gia vị có mặt trong mọi góc bếp của gia đình Việt. Hai loại gia vị này có tính nóng, khi sử dụng sẽ làm bạn đổ mồ hôi và thải loại độc tố. Ngoài ra thì tỏ còn làm ổn định đường huyết khi bạn hút thuốc.

Cà rốt, cần tây, xúp lơ xanh,...là những loại thực phẩm làm cho mùi vị của thuốc lá không còn hấp dẫn như trước và vì thế hỗ trợ quá trình bỏ thuốc hiệu quả.
Khi dùng sữa hay các sản phẩm từ sữa thì thuốc lá sẽ có vị đắng.

Dùng một chút muối chấm vào đầu lưỡi của bạn cũng giúp dập tắt cơn thèm thuốc ngay tức thời.

Trên đây là những thực phẩm bạn nên và không nên sử dụng trong quá trình bỏ thuốc lá. Kết hợp sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị và chú ý những chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn sẽ khiến quá trình cai thuốc của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 
Top