Mua hạt Điều ở đâu ngon

#1
VÌ SAO HẠT ĐIỀU ĐƯỢC YÊU THÍCH ĐẾN VẬY
Hạt điều có một mùi vị vô cùng đặc trưng và quyến rũ. Hương vị thơm béo, ngậy bùi của điều khiến chúng trở thành loại hạt thuộc top những loại hạt được yêu thích nhất.

Không chỉ vậy, hạt điều với gái trị dinh dưỡng cao cũng khiến cho loại hạt nhỏ bé này trở thành nguồn lợi giàu có. Hạt điều mang một hương vị vô cùng đặc trưng và là một gia vị hấp dẫn cho các món ăn.

Hạt điều rang muối cũng là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hạt điều rang muối với hương vị béo bùi đặc trưng của điều, cảm nhận hạt điều giòn tan vỡ ra trong miệng, hương thơm khó lẫn của điều rang muối khiến cho mỗi chúng ta đều bị cuốn hút.

Cùng với tách trà nóng, nhâm nhi vài hạt điều mỗi ngày chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy bình yên và thích thú đến lạ.

HẠT ĐIỀU Ở ĐÂU NGON NHẤT?
Nói đến hạt điều hay hạt điều rang muối thì phải nhắc tời Bình Phước. Hạt điều rang muối Bình Phước là đặc sản của vùng đất này.

Hạt điều ở đây thường được thu hoạch vào dịp Tết âm lịch và kéo dài trong khoảng 3 tháng đầu năm. Hạt điều Việt Nam nói chung và hạt điều Bình Phước nói riêng đều có kích thước nhỏ nhưng hạt chắc, có màu vàng nhạt cả trong lẫn ngoài.

Tính đến thời điểm hiện tại, hạt điều Bình Phước đã trở thành thương hiệu và là một đặc sản không thể không kể đến mỗi khi đến Bình Phước. Hạt điều Bình Phước được trồng tại các nông trại, có điều kiện khí hậu nhiệt đới rất phù hợp với sự phát triển của điều, công thệm lợi thế vùng đất đỏ bazan lại càng nâng cao được chất lượng điều nơi đây.

Hạt điều rang muối Bình Phước cũng là một trong những sản phẩm đã được xuất ngoại và đang dần định vị được vị trí cũng như tính bền vững trên thị trường thế giới.

CÁCH LÀM HẠT ĐIỀU RANG MUỐI
Hạt điều rang muối với số lượng lớn cần phải làm tại các xưởng sản xuất điều và cần có những máy móc phù hợp. Lò rang là một thiết bị hình trụ nằm ngang và có giá để đỡ, lò còn có thể quay tròn giúp cho hạt điều được rang đều và ngon hơn.

Muối dùng để rang điều cũng rất khác các loại muối thông thường. Đây là loại muối không chứa iot và hạt muối cũng to hơn muối ăn bình thường.

Cách làm hạt điều rang muối cũng không quá khó. Hạt điều sống để cả vỏ lụa rồi cho vào lo rang cùng với lượng muối vừa đủ với tỉ lệ 1:1. Mỗi mẻ rang được khoảng 10kg hạt điều tươi.

Tỉ lệ điều và muối như vậy sẽ khiến điều đạt đủ độ nóng, giúp cho điều chín đều và không bị cháy xém. Rang điều trong công nghiệp người ta thường sử dụng củi để đốt nóng cho nên sản phẩm cho ra sẽ rất thơm ngon, giữ được mùi vị tự nhiên của điều.

Điều sau khi rang sẽ được bảo quản trong túi hút chân không hoặc hộp, lọ tùy từng nơi sản xuất.
 
Top