Một vài lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp phong thủy

quannguyen2000

New member
Xác minh
#1
1. Hướng đặt nhà vệ sinh
Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà theo hướng nào cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc bất biến để tránh những điều không may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia về phong thủy thì hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam bởi những hướng này sinh Thổ mà Thổ khắc Thủy nên sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbo-tri-nha-ve-sinh-trong-nha-ong.jpg&hash=cf9b7c47107c3f33574766a5ef6ef3ef

Những lưu ý cần thiết khi bố trí nhà vệ sinh

2. Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm nhà
Nhà vệ sinh là nơi ô uế vì thế nên đặt ở cuối căn nhà, tuyệt không được đặt ở vị trí trung tâm bởi nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả phong thủy của ngôi nhà.

3. Nhà vệ sinh không đặt hướng thẳng đầu giường hoặc giữa phòng ngủ
Với hầu hết những ngôi nhà ống người ta thường hay tiết kiệm không gian, bố trí phòng ngủ và nhà vệ sinh bằng những tấm vách ngăn thay cho những bức tường vừa có thể tiết kiệm được chi phí lại vừa tiết kiệm diện tích.

Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý không được đặt hướng cửa nhà vệ sinh hướng vào giữa phòng ngủ hoặc giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Không những vậy cách đi đường nước nhà vệ sinh cũng cần phải được lưu ý và chú trọng bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến phong thủy cho ngôi nhà của bạn cũng như ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của các thành viên trong gia đình.

4. Diện tích nhà vệ sinh
Nhà ống thường có đặc điểm chiều ngang nhỏ, hẹp vì thế mà việc thiết kế nhà ống không phải là đơn giản. Diện tích quá lớn làm ảnh hưởng đến không gian còn khi diện tích quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì diện tích thích hợp nhất cho nhà vệ sinh nhà ống là 3m2 và nên thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp phải là hình vuông để lắp đặt cũng như bài trí đồ dùng dễ dàng hơn.

5. Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu
Bạn nên chú ý khi lắp đặt bồn cầu tránh cùng hướng với hướng nhà vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

6. Nhà vệ sinh không đặt cạnh phòng thờ
Phòng thờ cần thanh tịnh còn nhà vệ sinh là nơi ô uế. Việc đặt hai phòng này ở cạnh nhau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong thủy. Vì thế phòng thờ nên đặt ở vị trí tách biệt, đặt ở vị trí trên cao.

Nguồn: https://www.tuankiet.com.vn/blog/cach-bo-tri-nha-ve-sinh-trong-nha-ong-hop-phong-thuy/
 
Top