Một số thực phẩm trị viêm loét dạ dày

#1
Bệnh đau dạ dày có rất nhiều nguyên nhân có thể do yếu tố ăn uống, tâm lý, bệnh lý, hay nhiễm vi khuẩn... Bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày hay thủng dạ dày...

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm dạ dày là nôn mửa, đau bụng, khó tiêu, chán ăn, tiêu chảy, đầy hơi, phân đen… Điều trị đối với viêm dạ dày có thể liên quan đến uống các thuốc kháng axit, kháng sinh, và bổ sung vitamin B12. Tuy nhiên, thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt có thể giúp bạn giải pháp tốt nhất.

Một số thực phẩm có thể giảm bớt các triệu chứng loét và đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh:

Cà rốt

Cà rốt thường được khuyên dùng cho bệnh nhân bị loét dạ dày nhờ có dược tính và độ kiềm hóa giúp làm lành vết loét do lượng a xít dư thừa gây ra. Uống nước ép cà rốt có tác dụng kiểm soát cảm giác khó chịu do chứng trào ngược a xít gây ra.

Lô hội (nha đam)


Lô hội có đặc tính kháng khuẩn cao. Các thành phần trong lô hội có khả năng ức chế sự tăng trưởng quá mức của vi khuẩn H.pylori - nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày. Nếu bị loét dạ dày, bạn cần bổ sung lô hội vào chế độ dinh dưỡng giúp kiểm soát việc sản xuất quá nhiều dịch a xít, cũng như giảm tình trạng kích ứng niêm mạc dạ dày.

Hạt hạnh nhân


Điều trị loét dạ dày của bạn bằng cách ăn nhẹ thêm một số ít hạnh nhân. Hạnh nhân rất giàu vitamin B, protein và canxi có thể làm giảm triệu chứng loét và hỗ trợ trong quá trình phục hồi. Các loại thực phẩm khác có chứa vitamin B bao gồm các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, cải bó xôi, cải xoăn.

Khoai tây

Khoai tây được coi là thực phẩm kháng a xít tốt nhất. Lượng đáng kể tinh bột, chất xơ và chất chống ô xy hóa trong khoai tây góp phần tối ưu hóa quá trình tiêu hóa. Muối kiềm có trong khoai tây làm giảm quá trình viêm và giúp chữa các mô bị kích ứng bởi a xít. Ngoài ra, ăn khoai tây còn giảm thiểu cảm giác nóng ran ở bụng và trào ngược a xít.

Thực phẩm giàu chất xơ

Một chế độ ăn giàu chất xơ trong thực phẩm có thể giúp vết loét dạ dày lành lại. Chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và làm giảm nguy cơ phát triển các vết loét trong tương lai. Các loại thực phẩm có chứa một lượng lành mạnh của sợi xơ bao gồm mâm xôi, táo, lê, dâu tây, atisô, đậu Hà Lan, đậu khô nấu chín, củ cải xanh, lúa mạch, lúa mì và gạo nâu.

PylopassTM – bước đột phá trong việc kiểm soát vi khuẩn HP

PylopassTM – sáng chế đã được sử dụng rộng rãi ở hơn 50 nước trên thế giới trong kiểm soát HP của tập đoàn Novozymes – Đan Mạch.

PylopassTM chứa Lactobacillus reuteri DSM 17648 được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, là chủng duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh cho nên hiệu quả diệt HP là rất cao.

DeHP với thành phần chính là PylopassTM có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn HP. Ngoài ra DeHP còn bổ sung chiết suất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc diệt trừ vi khuẩn HP và giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày. Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mặc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC
 
Top