Lí do tại sao bệnh đau dạ dày hay bị vào mùa thu?

matcat0411

New member
#1
Rất nhiều người trên thế giới mắc bệnh đau dạ dày, bệnh này không chỉ xuất hiện ở một quốc gia nào cả, bệnh không chỉ ảnh hướng sức khỏe và còn ảnh hưởng tới cuộc sống. Bệnh này rất dễ xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa thu. Vậy tại sao nó lại tái phát vào mùa thu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lý giải điều này nha.

Đặc trưng khá nổi bật của mùa thu là sự kết hợp của mùa đông và mùa hè, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy những ánh nắng của mùa hè và một chút se lạnh của mùa đông. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi cho bệnh dạ dày tái phát. Khi có hơi lạnh, histamine trong máu tăng lên, dịch chua của dạ dày cũng tiết ra nhiều hơn, dạ dày lúc này cũng co bóp mạnh dễ dẫn đến tình trạng viêm dạ dày. Với những người mà đã bị mắc viêm dạ dày trước đó thì vào mùa thu bệnh sẽ tái phát trở lại với tỷ lệ khá cao.

Bên cạnh đó, khi thời tiết lúc nóng, lúc lạnh thay đổi thất thường sức đề kháng sẽ giảm dần đi, cơ thể dễ bị các mầm bệnh xâm nhập và phát sinh bệnh. Thời tiết mát dịu, chúng ta có xu hướng sẽ ăn nhiều hơn, điều này sẽ làm gia tăng áp lực cho hệ tiêu hóa trong quá trình thực hiện các chức năng. Những lý do này đủ giải thích tại sao bệnh dạ dày lại thường tái phát khi vào thu.

Phòng tránh bệnh dạ dày tái phát

Để phòng tránh bệnh dạ dày tái phát khi trở mùa đặc biệt là tái phát vào mùa thu thì những người có tiền sử về bệnh dạ dày nên giữ ấm cho cơ thể. Bên cạnh đó nên tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, ăn uống khoa học và duy trì giờ giấc ăn uống hợp lý, đồng thời tránh xa những thực phẩm có hại cho cơ thể.

Một trong những điều kiện quyết định đến khả năng tái phát của bệnh dạ dày là một lối sống lạc quan, khoa học, tránh được căng thẳng, mệt mỏi; hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc có chứa thành phần gây hại cho sức khỏe. Và cũng đừng quên khi có dấu hiệu tái phát của bệnh nên nhanh chóng đi khám để kịp thời thực hiện các biện pháp điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Dạ dày là mấu chốt quan trọng trong hệ thống tiêu hóa, muốn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh mỗi người cần phải biết chăm sóc và bảo vệ dạ dày tốt nhất, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

PylopassTM – bước đột phá trong việc kiểm soát vi khuẩn HP


PylopassTM – sáng chế đã được sử dụng rộng rãi ở hơn 50 nước trên thế giới trong kiểm soát HP của tập đoàn Novozymes – Đan Mạch.

PylopassTM chứa Lactobacillus reuteri DSM 17648 được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, là chủng duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh cho nên hiệu quả diệt HP là rất cao.


DeHP với thành phần chính là PylopassTM có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn HP. Ngoài ra DeHP còn bổ sung chiết suất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc diệt trừ vi khuẩn HP và giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày. Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mặc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Lưu ý: Kết quả có thể tùy theo thể trạng và cơ chế của mỗi người
 
Top