kinh nghiệm mở nhà hàng mà bạn nên tham khảo

#1
TÌM NGUỒN CUNG CẤP THỰC PHẨM, NƯỚC UỐNG
Sau khi đã ổn định vị trí mở quán nhậu bình dân, bạn cần phải tìm được nơi cung cấp thực phẩm phù hợp. Hiện nay, có những đầu mối cung cấp ốc chỉ với giá 12.000 đồng – 15.000 đồng/kg, ngao chỉ khoảng 15.000 đồng/kg… Trong khi đó, 1 kg ốc có thể chế biến được 4 – 5 đĩa mồi có giá từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng. Như chị Hồng – chủ một quán nhậu bình dân trên đường Trung Sơn tiết lộ: “Tôi nhập hải sản ở một đầu mối uy tín. Sau khi trừ hết tất cả chi phí, cứ mỗi đêm thì tính ra thu lời trung bình từ 30% đến 40% trên tổng doanh thu bán được”.
Để tìm được một mối cung cấp thực phẩm sạch với giá cả rẻ, bạn cần phải kiên trì và nhanh nhạy. Thông thường, ở các chợ đầu mối lớn của thành phố đều có bỏ sỉ thực phẩm sạch với giá rất phải chăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến tận những nơi trồng rau sạch, những trang trại nuôi hải sản… để thương lượng.
Bên cạnh mồi nhậu, nguồn “hái ra tiền” cho các quán nhậu bình dân còn đến từ nước uống. Đa số các quán nhậu hiện nay không lấy hàng về rồi bán lại vì như thế dễ dẫn đến tình trạng ứ đọng, lời không nhiều. Thay vào đó, chủ quán sẽ có hợp đồng với các công ty cung cấp rượu, bia, nước giải khát và bán hàng cho công ty để lấy phần trăm hoa hồng. Bằng phương thức kinh doanh này, bạn vừa giảm được một phần tiền vốn đầu tư, vừa không phải e ngại vấn đề hàng lấy về nhưng không tiêu thụ hết.
TUYỆT CHIÊU GÂY ẤN TƯỢNG VÀ LẤY LÒNG KHÁCH HÀNG
Ngoài không gian, chất lượng, giá cả phù hợp, quán nhậu bình dân muốn hút khách đều cần phải dùng “chiêu”. Mỗi người đầu tư đều phải luôn cố gắng để thu hút và tạo được ấn tượng tốt đẹp nơi khách hàng bằng nhiều phương thức khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nguồn vốn và óc sáng tạo kinh doanh riêng của mỗi người.
Nhiều quán nhậu hiện nay có tên gọi rất “kêu” và menu với những món ăn rất độc đáo. Dê tại bàn (dê nướng, lẩu dê), râu rồng đại dương (rau muống xào tỏi), vũ nữ chân dài (khô nhái)… là cách đặt tên sáng tạo khiến thực khách tò mò, thích thú và muốn thưởng thức ngay khi đến những quán nhậu bình dân.
Cùng với món ăn ngon, các quán nhậu cũng cần tỏ ra chiều lòng khách hàng ở cách phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn, có nơi gửi xe an toàn. Mặc dù kinh doanh với quy mô bình dân, song bạn cũng nên đầu tư đúng mực vào những yếu tố này bởi lẽ không ai muốn đến những quán nhậu xuề xòa, phục vụ chểnh mảng, không tận tình. Ngoài ra, việc tung ra các chiêu thức khuyến mãi vào những dịp lễ như: khuyến mãi một món 100.000 đồng cho bàn nhậu trên 500.000 đồng hoặc giảm 10% cho bàn gia đình trên 6 người… cũng sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc lôi kéo người qua đường và những khách hàng thân quen.
Làm giàu không khó nếu chúng ta thật sự nghiêm túc và có những định hướng cụ thể cùng những tính toán cẩn thận trong từng bước đi. Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để tự tin mở một quán nhậu lời khủng của riêng mình.
Chúc bạn kinh doanh thật thành công!
>> xem thêm : mô hình quán nhậu đẹp
 
Top