Gà sốt chua ngọt kiểu miền Bắc

#1
1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
Để món ăn ngon hơn thì bạn nên sử dụng cánh gà ta nhé.

– Cánh gà ta: 3 cái (tùy thuộc vào số lượng người ăn)
– Cà chua: 2 quả
– Hành khô,tỏi, ngò, ớt tươi
– Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, đường, giấm, nước mắm
2. CÁCH LÀM GÀ SỐT CHUA NGỌT
Bước 1: Chế biến gà
– Cánh gà rửa sạch, sát một chút muối bên ngoài để làm sạch gà và khử được mùi hôi.
– Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.
– Để gà sốt chua ngọt ngon và thơm hơn thì bạn có thể xào gà cho hơi cháy cạnh. Nhưng lúc này đừng quên cho hành khô vào tỏi băm vào cùng để gà thơm hơn nhé.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà
– Gà sau khi đã xào cháy cạnh bạn cho ra bát.
– Lấy một nửa hành khô và tỏi bạn làm sạch, đập dập và băm nhỏ rồi sau đó cho vào cùng với gà.
– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và cắt nhỏ cùng với nước mắm, bột nêm, giấm, đường, dầu ăn vào cùng bát với gà. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau để cho gà ngấm gia vị, để khoảng 20 phút.
– Cà chua: cắt cuống, rửa sạch và thái nhỏ.
– Số hành khô còn lại làm sạch, cắt nhỏ.
– Ngò làm sạch rễ, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đó là thái nhỏ.
Bước 3: Cách chế biến gà sốt chua ngọt
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp đó là cho tỏi và hành khô vào phi vàng.
– Cho cà chua đã sơ chế cùng với một chút hạt nêm, đun đến khi cà chua nhừ.
– Cho thịt gà đã ướp gia vị vào trộn đều. Lúc này để món ăn được ngon và đúng vị thì bạn cho thêm một chút hạt nêm và đường vào và đảo đều tay.
– Đun đến khi thịt gà săn lại, hỗn hợp nước sốt đặc sệt thì bạn cho thêm hành tím vào trộn cùng rồi tắt bếp.
– Xúc thịt gà ra đĩa. Để món ăn thêm bắt mắt bạn có thể cho thêm một chút rau thơm lên trên bề mặt.
Gà sốt chua ngọt ăn với cơm nóng thì không còn gì sánh bằng. Vừa ngon lại vừa lạ miệng. Cùng vào bếp và làm để cả gia đình bạn cùng thưởng thức thôi nào. Cách làm gà sốt chua ngọt không hề khó đâu bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Top