Cách chăm sóc trẻ bị viêm phổi tại nhà

thu hà

New member
#1
Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu viêm phổi, bố mẹ nên nhanh chóng đưa bé đi khám các y bác sĩ để được theo dõi và đưa ra hướng điều trị chính xác nhất. Bên cạnh đó, các mẹ có thể kết hợp chăm sóc con tại nhà bằng các biện pháp khác:
Tăng cường cho trẻ bú
Cho trẻ bú với tần suất dày hơn sẽ là cách cung cấp chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ chống lại triệu chứng mệt mỏi, lười ăn.
Sử dụng thiết bị y tế tại nhà
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fbe208045312a.jpg&hash=f3a3943762b403ff287c3148921c0259

Nếu trẻ bị nghẹt mũi hay khó thở, mẹ nên sử dụng các thiết bị y tế như máy hút mũi để làm sạch mũi của bé và rửa mũi bằng nước muối pha loãng để loại bỏ vi khuẩn và thông tắc nghẹt.
Cần cho trẻ uống nhiều nước hơn
Uống nhiều nước sẽ giúp làm loãng đờm, dịu hòng và giảm ho hiệu quả. Trẻ ho là phản xạ để tống đàm dãi ra ngoài, giúp đường thở trở nên thông thoáng hơn, vì vậy, mẹ không nên lạm dụng các loại thuốc kiềm ho vì điều này sẽ khiến căn bệnh của bé trở nên trầm trọng hơn.
Ngoài ra, nếu bé có biểu hiện năng hơn như khó thở, không uống được nước, lừ đừ, bứt rứt, bố mẹ nên cho con đi khám nhanh tại các cơ sở y tế chuyên khoa để nhập viện điều trị.
 
Top