Các vùng làm việc của robot

hungk10

New member
Xác minh
#1
Khi mà con người không còn muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc tự dọn dẹp nhà cửa nữa thì cũng là lúc mà robot hút bụi ra đời. Trải qua nhiều giai đoạn phát minh và cải tiến, cuối cùng cho ra đời một thiết bị vô cùng tiên tiến chính là robot hút bụi Xiaomi, ngày càng được ưa chuộng sử dụng hiện nay bởi nhiều hộ gia đình. Robot hút bụi mang đến cho con người nhiều lợi ích đáng kể nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó đúng cách và dài lâu. Do đó, theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu cách sử dụng đúng và dài lâu.

Chỉ để cho robot hút khô
Một trong những điều mà nhiều người sử dụng hiểu lầm nhất chính là robot hút bụi có thể hút nước. Nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Robot hút bụi Xiaomi chỉ hút khô và không hút nước. Do đó, việc để cho robot hút nước không chỉ làm giảm công suất hút bụi của máy mà còn làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy do nước ngấm vào và có thể dẫn đến chập điện.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Fr1tXtMozU-12.jpg&hash=f5f614353852b1316ed808dbe70caf9d


Robot hút bụi Xiaomi có khả năng lau sàn nhà cho sạch nhưng lại không phải phát minh ra để hút nước. Do đó, nếu như muốn sử dụng một cách đúng và sử dụng được lâu dài thì hãy chú ý làm sạch trước những vũng nước trong nhà bạn trước khi cho robot di chuyển. Đồng thời, tránh để robot di chuyển vào nhà vệ sinh, nhà tắm, những nơi có nước…

Giới hạn nơi làm việc của robot đúng cách
Không phải bất cứ nơi nào trong căn nhà cũng sẽ để cho robot vào làm việc như phòng tắm, phòng trẻ em, khu vực có thảm chùi chân, như vậy sẽ nhanh chóng làm hỏng máy. Do đó, người tiêu dùng mong muốn giới hạn lại nơi làm việc của robot. Việc này được thực hiện một cách đơn giản nhờ có băng dính từ.

Chỉ với một cuộn băng dính từ và bạn nên sử dụng để khoanh vùng làm việc của robot. Từ đó, robot sẽ không còn di chuyển lung tung được nữa mà chỉ hoạt động trong vùng mà bạn quy định.

Nên giữ nguyên cách bài trí của căn nhà
Một tính năng ưu việt của robot hút bụi chính là khả năng ghi nhớ vị trí khi đã đi qua. Do đó mà nó luôn tự thiết lập cho mình bản đồ sẵn cho những lần quét dọn sắp tới. Chính vì vậy, việc thường xuyên thay đổi các vật dụng trong nhà là một điều không nên vì điều này sẽ khiến cho bản đồ mà robot định vị được bị đảo lộn không mong muốn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FrkP7tMjzI-11.jpg&hash=6d8d04c75d916d9235e4513811b94b34


Các bạn biết đấy, nếu như bản đồ bị thay đổi sẽ kéo dài thời gian dọn nhà của robot vì nó sẽ phải cập nhật lại vị trí.

Tránh để vật nặng lên robot khi đang hoạt động
Một lưu ý mà người tiêu dùng cần phải biết chính là không bao giờ để vật nặng lên trên robot, nhất là lúc nó đang làm việc. Bởi lẽ, vật nặng sẽ vô hình tạo nên một áp lực lên robot, làm nó di chuyển khó khăn hơn bình thường, từ đó tác động làm giảm năng suất và công suất vận hàng của robot. Ngoài ra, nếu tình trạng này kéo dài cũng sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của robot hút bụi.
 
Top