Các loại quần áo bảo hộ xe máy trên thị trường

hungk10

New member
Xác minh
#1
Trên thị trường hiện nay, các hãng sản xuất đồ bảo hiểm cũng như các hãng xe đã cho ra đời rất nhiều loại đồ bảo hiểm đa dạng, đảm bảo cho sự an toàn của người sử dụng. Dưới đây là những món đồ bảo hộ xe máy không thể thiếu dành cho các phượt thủ mà bạn cần biết nhé.

Xem thêm đồ bảo hộ xe tại đây
1. Mũ bảo hiểm
Mũ bảo hiểm là vật dụng không thể thiếu khi sử dụng xe moto, xe máy tham gia giao thông. Với những chuyến đi đường dài, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê đi phượt, những chiếc mũ avex xtreme (mũ trùm kín đầu) sẽ là một lựa chọn tối ưu để đảm bảo an toàn cho bạn.

Mũ có phần kính chắn đằng trước giúp cản những vật lạ bay vào khi đi xe với tốc độ cao cũng như chắn gió và bụi cho người đội. Tùy vào hãng sản xuất mà chiếc mũ kiểu trùm kín đầu này sẽ có giá thành khác nhau, dao động từ 400.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng một chiếc.

Khi lựa chọn mũ các bạn nên chú ý vào chất lượng, độ bền và kín của mũ, không nên ham rẻ vì mũ bảo hiểm là đồ bảo hộ quan trọng nhất.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwikitintuc.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F11%2Fdo-bao-ho-xe-may-mu-bao-hiem.jpg&hash=10cce016cc1afee937afc0bc1bedef01

2. Quần áo bảo hộ
Với những dân chơi xe phân khối lớn và những “phượt thủ” chuyên nghiệp thì bộ quần áo bảo hộ có lẽ không còn là thứ đồ xa lạ. Những bộ quần áo này được thiết kế riêng dành cho việc chạy xe máy, moto đường dài.

Điểm khác biệt giữa loại trang phục này với quần áo bình thường là chất liệu bền, chống nước nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng khi mặc. Lớp trong của áo may sẵn các miếng bảo vệ vai, ngực, lưng. Còn lớp trong quần là các phần bảo vệ mông và đầu gối.

Bộ quần áo được thiết kế như thế này sẽ hạnh chế tối đa những va đập, tai nạn xảy ra trên đường đồng thời chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt, bất thường. Các bạn có thể chọn mua cả bộ đồ hoặc mua rời thêm từng miếng bảo vệ để gắn vào.

3. Găng tay
Găng tay xe máy là loại găng tay chuyên dụng, thường được làm bằng chất liệu da, chống nước. Có nhiều kiểu găng tay khác nhau như kín ngón, hở ngón,… để người dùng lựa chọn.

Đem theo những chiếc găng tay trong mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn bảo vệ đôi tay, tránh va đập làm trầy xước da và chống rét buốt tay khi đi xe máy vào mùa đông.

Việc để đôi tay bị lạnh buốt khi đi xe máy rất nguy hiểm vì bạn có thể không kịp bóp phanh hoặc xử lí các tình huống xảy ra trên đường. Những đôi găng tay có giá dao động từ 200.000 đồng trở lên.

4. Camera hành trình
Những bạn có điều kiện một chút có thể tham khảo thêm việc mua 1 chiếc camera hành trình gắn vào đầu xe trong suốt quãng đường di chuyển.

Chiếc camera này có tác dụng ghi lại những hình ảnh, video clip, những khoảng khắc đáng nhớ của chuyến đi hay những cảnh đẹp của thiên nhiên, con người mà bạn bắt gặp trên đường.

Ngoài ra, đây cũng là món đồ hữu hiệu có khả năng ghi lại các tình huống giúp giải quyết tranh chấp, va chạm xảy ra trên đường.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwikitintuc.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F11%2Fdo-bao-ho-xe-may-may-quay.jpg&hash=ad8d61d0bbd76b72d03b81a7a36371c5
 
Top