6 Lưu ý để sở hữu được căn nhà đầu tiên

esvinly

New member
#1
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN?
Đây là thắc mắc thú vị, người nào cũng muốn hỏi và người nào cũng muốn nhận được một câu tư vấn thích đáng.
Để mua được căn nhà trước hết có 1 người bình thường thì bạn cần một giai đoạn, chứ không phải ngày một ngày hai. Bên cạnh đó, bạn muốn nhanh sở hữu nhà thì việc tuân thủ 1 số luật lệ hoặc nắm bắt được một số quy luật cũng giúp bạn nâng cao khả năng có nhà.
không có 1 Thống kê Thống kê cụ thể nào, bên cạnh đó dựa theo kinh nghiệm thì Mức lương làng nhàng của một sinh viên mới ra trường tại thời khắc đầu năm 2019 khoảng 6-7tr/tháng ở Sài Gòn. 1 Căn nhà giá thấp nhất ở Sài Gòn sở hữu giá khoảng một.5 tỷ, như thế tính ra một căn nhà phải chăng nhất ở Sài Gòn sẽ tương ứng sở hữu khoảng 18- 21 năm lương của một sinh viên mới ra trường. Và mang vẻ như tỉ lệ này cũng tương tự đối sở hữu 10 năm trở lại đây. Và cũng mang thể, 10 năm sau thì tỉ lệ cũng như thế.
18-21 năm quả là 1 Báo cáo quá lớn, làm nhiều người cảm giác quá tầm mang. Và việc mang nhà vẫn mãi mãi là 1 giấc mơ vì tâm lý “Giá nhà nâng cao mau lẹ hơn thu nhập”.
Nhưng, nếu 1 người có kinh nghiệm 4 năm ở thời khắc ngày nay, thu nhập trung bình mang thể lên đến 15tr/tháng, thì lúc này, 1 căn nhà chỉ còn tương đương khoảng 8 năm lương. Nếu bạn có khoảng 10 năm kinh nghiệm, thì thu nhập có thể xấp xỉ 25-30tr/tháng, khi này một căn nhà chỉ còn tương đương sở hữu 4-5 năm lương.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcanhosaigon.info%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2Ftang-luong.jpg&hash=85bc8e860f134d483863266d3bf62168
giả dụ so sánh tương quan thu nhập và giá nhà ở các nước khác thì chưa hẳn nhà ở Việt Nam giá cao. Vì dòng số liệu Con số đang nhắc tới là nhà thuộc Sài Gòn – tỉnh thành có thể nhắc đắt đỏ và tăng trưởng nhất nước. Các nơi khác giá nhà mang phần phải chăng hơn.
ngoài ra, mức giá sinh hoạt của người Việt lại là một vấn đề. Thường ngày thì giá tiền sinh hoạt chiếm tỉ lệ tương đối cao trong thu nhập hàng tháng và sở hữu rộng rãi người, làm chỉ đủ ăn, thậm chí làm cho không đủ ăn. Ấy là vấn đề đáng đề cập.
Ở Việt Nam, với 1 Báo cáo chỉ số giá sử dụng (CPI), là người ta lấy ra 1 số mặt hàng được coi là đại diện cho đông đảo các mặt hàng. Phân chia chúng thành 11 lực lượng và Báo cáo sự đổi thay giá theo tháng, theo năm. Theo số liệu Báo cáo thì Giáo dục, Y tế, Ẳn uống là các nhóm nâng cao giá nhanh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

chi tiêu hàng tháng của bạn tụ họp phổ quát vào đội ngũ nào sẽ quyết định cho khả năng đầu tư căn hộ của bạn.
Vì chẳng mang 1 phép màu nào xảy tới cả. Bạn tìm được nhà bởi bạn dành tiền để mua nó thay vì tậu những thứ khác, thuần tuý chỉ tương tự thôi. Còn nếu ban sơ trong đầu bạn ko có ý định để dành tiền đầu tư căn hộ, thì chỉ lúc có 1 khoản thu nhập bất thường (trúng số, ai đấy cho…) thì mới mang tiền mua căn hộ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcanhosaigon.info%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2Ftiet-kiem-tien.jpg&hash=36ad5eeef316d1979bccf8ce34aaa984
Vậy thì để tậu được căn nhà đầu tiên, chúng tôi mách bạn #6 điều bạn cần khiến cho và lưu ý như sau:
1. Suy nghĩ trang nghiêm về việc này:

khi bạn ko khao khát mua căn hộ thì sẽ khó mua được nhà, vì sự thèm khát sẽ hướng hành động và nghĩ suy của bạn tới việc ấy. Đây là tiền đề trước tiên cho việc với thể tậu một căn nhà.
2. Hiểu điều kiện tài chính của bản thân, khả năng chi trả và những nguồn huy động vốn:
nếu bạn vận dụng công thức tính số năm sở hữu thể đầu tư căn hộ như giới thiệu ở trên, thì hồ hết bạn ko sở hữu khả năng có được nhà, bởi đơn thuần với đà tăng giá như hiện thời thì khi bạn tích tụ đủ tiền thì giá nhà đã vượt xa số tiền bạn sở hữu. Do đó, việc huy động vốn là một điều yêu cầu khi đi mua đất. Giả dụ bạn hiểu rõ về khả năng của mình, thì bạn ko việc gì phải lo âu hay nặng lòng vì Nợ.
3. Hãy suy nghĩ thoáng một tí về Nợ:
đa dạng người sợ bị nợ khi đầu tư căn hộ, và tiền nợ cứ như 1 “cục tạ” đè nặng trong lòng, bởi thế các người này rất giảm thiểu nợ, sợ nợ và ko dám nợ lâu. Thấp nhất là tàng trữ đủ tiền rồi mới sắm hoặc tích trữ cho đến mức an toàn rồi mới nợ và nợ sẽ tránh rất ít, và nhanh trả.
Hãy nghĩ thoáng lên một tẹo. Giả sử thế này, bạn được 1 người nào đấy cho vô ở căn nhà của họ, hàng tháng bạn thanh toán thuê nhà khá cao một chút, nhưng bù lại bạn được phép làm cho vì với căn nhà ấy thì làm, thậm chí rao bán, tu chỉnh nhỏ, kéo người vô ở…, và để sở hữu quyền đó, bạn phải đặt chỗ 1 số tiền. Bạn nghĩ sao?
nhà băng đang cho bạn dòng quyền ấy, bạn có thể vay nhà băng đa số số tiền để đầu tư căn hộ. Tiền ban đầu của bạn coi như 1 khoản đặt chỗ, tiền hàng tháng trả nhà băng coi như bạn trả tiền thuê nhà, nó sẽ hơi cao một tí so sở hữu bạn đi thuê nhà thật, không những thế bạn có chủ quyền, loại nhà đó là của bạn về mặt giấy má và nhà với tăng giá thì bạn hưởng.
Vậy cớ khiến sao bạn phải sợ nợ để có căn nhà của mình nhưng mà vui vẻ đi thuê nhà với phần đông hạn chế về quyền?
Nỗi sợ đôi khi khiến bạn mất thời cơ, thỉnh thoảng sở hữu những rủi ro như lãi suất nâng cao (nó giống như chủ nhà trọ đòi nâng cao tiền thuê trọ…), nhưng về lâu về dài, tiền trả ngân hàng sẽ ngày một giảm, còn giả dụ bạn đi thuê nhà thì tiền thuê nhà sẽ càng ngày càng tăng.
đó là một sự đánh đổi, sở hữu rủi ro, nhưng đôi khi cần phải dũng cảm.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcanhosaigon.info%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2Fvay-ngan-hang.jpg&hash=0ce7ac3d976b1e009cb5904bec8f52f8

4. Liều một chút:

có thể kể với màu sắc tâm linh một chút, tuy nhiên theo kinh nghiệm của rộng rãi người, luôn có mẫu “duyên” lúc sắm căn nhà trước hết. Phổ biến người cảm thấy mình gần đủ khả năng nhưng rồi cứ “Tới đâu hay đến đó” và cuối cùng bằng một cách thức nào ấy, người ta luôn sở hữu được 1 sự viện trợ đặc biệt để sở hữu thể bù đắp cho phần thiếu hụt đấy.
Bởi cuộc sống này, người nào cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và một mái nhà cũng là mong muốn của đông đảo mọi người. Đặc biệt hơn, căn nhà trước nhất lại mang một cái gì đấy rất đặc biệt. “Khi ta khát khao 1 điều gì đó, thì cả vũ trụ sẽ tương trợ ta đạt được khao khát”. Có thể bạn không tin, nhưng để cảm nhận được thì phải tiếp cận và trải qua nó.
Cuộc sống này đủ dài để sở hữu phần nhiều khúc, đầy đủ chốc lát đặc trưng xảy ra.
Hãy tin vào phép màu trong đời thường.

5. Cho mình một phương án B:
Liều một tẹo thôi, chứ ko phải lao vào như một con thiêu thân. Ví như có thể hãy ráng hơn một tí, chứ chẳng phải lao vào các điều chẳng thể.
Để biết mẫu nào là ráng một tí, cái nào là ảo mộng sức mạnh thì phải tùy thuộc vào khả năng, hiểu biết cũng như độ đánh đổi của bạn. “Cái gì cũng mang thể giải quyết, quan trọng là giá nào”.

6. Bạn mang thể với nhà và cho thuê, khi mà bạn đi thuê nhà:
ý kiến này mang thể tương đối lạ. Đa dạng người cứ nghĩ rằng tậu căn nhà trước nhất là để ở, thế nên dồn tiền để kiếm một khu mà mình muốn ở và thỉnh thoảng khu đấy giá lại cao và chưa đủ khả năng, mặc dù họ đủ sức mua 1 khu khác thấp hơn và đủ khả năng nhưng ko tiện thể cho việc ở.
Bạn sở hữu quan tâm rằng, có rộng rãi người lên thành phố sống, đi nước ngoài sống nhưng vẫn giữ lại căn nhà ở quê nhà không? Họ không bán đi bởi vì rộng rãi người coi căn nhà như 1 sự đảm bảo cho các bất trắc mang thể xảy ra trong cuộc sống, mặc dầu họ hiện tại họ ko có nhu cầu ở ấy.
thỉnh thoảng căn nhà chẳng phải để ở, mà nó là một thứ đảm bảo. Bạn có thể mua nhà rồi cho thuê, khi mà mình vẫn đi ở thuê một căn khác cho thích hợp công việc, cuộc sống. Vì khi sở hữu một căn nhà, chúng ta phần nào đấy yên ổn tâm hơn. Đặc trưng, chiếc nhà đấy nó sẽ nâng cao giá theo thời kì, sau này bạn hoàn toàn với thể bán nó đi để sắm một căn khác mà bạn thích.
khi đã bỏ qua mẫu quan niệm đầu tư căn hộ chỉ để ở, thì lúc này, bạn với thể sở hữu thêm nhiều chọn lọc.

Nguồn: https://canhosaigon.info/blog/6-luu-y-de-mua-duoc-can-nha-dau-tien/
 
Top