daunhon1

Thông tin về các sản phẩm dầu cắt gọt kim loại
-------------------------------------------

Đi cùng với sự phát triển của các ngành gia công kim loại và cơ khí chính xác,… Là các sản phẩm dầu phục vụ cho quá trình gia công như tăng chóng mặt. Nhiều nhất là sản phẩm dầu cắt gọt kim loại.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdaunhonalaska.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fdau-cat-got1.jpg&hash=381e6a2c769b39a18084a04c561bda87


Dầu cắt gọt là loại chất lỏng cấu tạo từ dầu gốc và các phụ gia nhằm tăng tính năng cho dầu. Dầu sử dụng trong quá trình gia công kim loại nhằm làm mát, bôi trơn tại vị trí gia công. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm sạch mảnh vụn kim loại, lọc rửa cặn bẩn, chống gỉ và bảo vệ dao cắt trong quá trình gia công.
Ứng dụng của dầu cắt gọt trong các ngành công nghiệp
- Trong gia công kim loại như: Tiện, bào, phay, doa, mài kim loại…
- Trong các ngành cơ khí chính xác, công nghệ cao của máy CNC.
Đảm bảo cho máy gia công kim loại hoạt động ổn định là yêu cầu thiết yếu. Và trong ngành cơ khí chính xác là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy việc sử dụng dầu cắt gọt kim loại cho máy CNC là một điều hiển nhiên trong ngành cơ khí gia công cắt gọt kim loại.
Dầu cắt gọt bảo vệ máy của bạn như thế nào?
– Bôi trơn

Trong quá trình vận hành ma sát giữa các phần tiếp giáp giữa các chi tiết máy, giữa máy và kim loại gia công. Ma sát làm nóng máy và cản trở chuyển động, gây ra mái mòn, hư hỏng máy và kim loại.
Dầu cắt gọt với khả năng bôi trơn tuyệt hảo, độ nhớt lý tưởng. sẽ làm giảm ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn, giúp máy hoạt động trơn tru, ổn định.
– Làm mát, bảo vệ kim loại và dao căt
Do ma sát và sự cháy nổ trong buồng đốt sẽ làm cho máy cắt nóng lên nhanh chóng. Vì vậy sử dụng dầu cắt gọt chảy trực tiếp vào điểm gia công để làm mát bề mặt là một giải pháp không thể thiếu.
Nếu không có dầu cắt gọt kim loại bôi trơn và làm mát. Lực tác dụng và ma sát giữa dao cụ và phôi gia công là quá lớn. Nó sẽ gây ra các vấn đề về dao cụ như ăn, mòn, hư hỏng, gây,… phải thay liên tục. Và sản phẩm gia công cũng không chính xác và hay bị nhám bề mặt.
– Lọc rửa bụi – cặn kim loại
Trong qua trình gia công kim loại sẽ tạo những các mảnh vụn kim loại, cặn bẩn,… Sau một thời gian sẽ gây ra han rỉ các chi tiết máy. Vì vậy sản phẩm dầu cắt gọt với hàm lượng chất tẩy rửa ca. Giúp ngăn chặn, tẩy sạch các phôi, mạt vụn trên bề mặt chi tiết máy. Dầu ít tạo bọt nên rất thuận lợi cho các công đoạn gia công trên máy có tốc độ cao.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdaunhonalaska.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2FMETAL-CUTTING-FLUIDS-GRAV-CUT-EP-60-580x566.jpg&hash=e1f745902900eb7977e4b67cf6a028c3


Hiện nay, dầu cắt gọt trên thị trường được phân thành hai loại chính là:
+ Dầu cắt gọt không pha.
+ Dầu cắt gọt pha dung môi (dung môi thường là nước).

Trong dầu cắt gọt kim loại pha nước lại chia làm 3 loại khác nhau.
Dầu cắt gọt pha nước gốc khoáng (Chứa 50-90% hàm lượng dầu)
Dầu cắt gọt pha nước bán tổng hợp (Chứa trung bình từ 5-40% dầu gốc)
Dầu cắt gọt kim loại tổng hợp (Hầu như không chứa dầu gốc, hàm lượng dầu chỉ từ 0-5%. Được thiết kế đặc biệt cho quá trình gia công kim loại cứng và các kim loại khó gia công khác).
Sản phẩm dầu cắt gọt nào tốt nhất?
Trên thị trường Việt hiện nay có rất đa dạng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước về cả thương hiệu, chủng loại và giá cả. Nhưng đáng chú ý nhất là sản phẩm dầu cắt gọt oil - Sản xuất bởi PV OIL – Thương hiệu dầu công nghiệp Việt Nam hàng đầu Việt Nam. Được đánh giá là “hàng việt Nam chất lượng cao”. Chất lượng ngang bằng với những dòng ngoại nhập được khách hàng rất tin dùng.
Sinh nhật
Tháng năm 10
Website
http://daunhonalaska.vn/
Nơi ở
Hà Nội - Việt Nam
Top